เที่ยวเบลเกรด 3 วัน เที่ยวไหนดี?

 

3 วันเที่ยวเบลเกรด 

บทความโดย : วาวา ซี ยู อะเกน 

 

ไกด์วาวาขอแนะนำที่เที่ยวในกรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย สำหรับทริป 3 วัน  เที่ยวครบทุกไฮไลต์ ฉบับคนมีเวลาน้อย  เที่ยวตามรอยได้จริง ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาข้อมูล มาเที่ยวกรุงเบลเกรดกันค่ะ! 

 


DAY 1 : เที่ยววันแรก สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำทั้งหมดอยู่ในย่านเดียวกัน แนะนำให้เริ่มต้นทัวร์ที่ Republic Square จากนั้นเดินเที่ยวต่อได้เพราะที่เที่ยวทั้งหมดอยู่ในบริเวณเดียวกัน  

 1. REPUBLIC SQUARE  ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับถนนช้อปปิ้ง KNEZ MIHAILOVA ที่นี่รายล้อมด้วยคาเฟ่  บาร์และร้านอาหาร  พร้อมด้วยร้านค้ามากมายที่อยู่ในบริเวณนี้ให้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ

 ระยะเวลาเที่ยว 1 ชั่วโมง สำหรับนั่งชิลล์ๆ ทานอาหารและเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่บริเวณนี้

 

Note : REPUBLIC SQUARE ตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (THE NATIONAL MUSEUM) 

2. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ THE NATIONAL MUSEUM บอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาที่สำคัญของประเทศเซอร์เบีย ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก http://www.narodnimuzej.rs/?lang=en

 ระยะเวลาเที่ยว 1-1.30 ชั่วโมง

 Note : ปิดทำการวันจันทร์

 

 3. ถนน KNEZ  MIHAILOVA ถนนสายช้อปปิ้งทีมีชื่อเสียง คุณสามารถเดินมาเที่ยวต่อที่นี่ เพราะตั้งอยู่ในย่านเดียวกันกับ REPUBLIC SQUARE เดินเชื่อมต่อกันได้เลย และมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนถนนนี้ คือห้าง RAJICEVA  สินค้าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ 

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง 

 

หลังจากช้อปปิ้งที่ถนน KNEZ  MIHAILOVA แล้ว สามารถเดินต่อไปเที่ยวป้อมปราการเบลเกรดและสวน KALEMEGDAN FORTRESS

4. ป้อมปราการเบลเกรด (BELGRADE FORTRESS) และ KALEMEGDAN FORTRESS สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอันดับ 1 ของกรุงเบลเกรด เพราะเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ป้อมปราการเบลเกรดตั้งอยู่บนเนินเขาสีขาว ถูกทำลายและสร้างขึ้นมาใหม่กว่า 16 ศตวรรษ ปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหลวงกรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เพราะที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง จึงสามารถชมวิวพาโนราม่าของแม่น้ำซาว่าและแม่น้ำดานูบ พร้อมชมวิวเมืองทั้ง 2 ฝั่งของกรุงเบลเกรดและฝั่ง NEW BELGRADE อันงดงาม 

ระยะเวลาเที่ยว 1-2 ชั่วโมง หากเที่ยวแบบ SLOW LIFE เพราะพื้้นที่ภายในป้อมปราการกว้างขวาง มีจุดชมวิวแม่น้ำซาว่าที่ไหลบรรจบกับแม่น้ำดานูบ